Sunday 2 November 2014

சென்னையின் முக்கிய இடங்கள் & அடையாளங்கள்

சென்னையின் முக்கிய இடங்கள் & அடையாளங்கள்

1. சென்ட்ரல் ரயில் நிலையம்.
2. மெரீனா பீச்.
3. கபாலீஸ்வரர் கோவில்.
4. சாந்தோம் தேவாலயம்.
5. கலாஷேத்ரா நடனப்பள்ளி.
6. பார்த்தசாரதி கோவில்.
7. வடபழனி முருகன் கோவில்.
8. சைதாப்பேட்டை காரனீஸ்வரர் கோவில்.
9. சிவா விஷ்ணு கோவில்.
10. காளிகாம்பாள் கோவில்.
11. அஷ்டலட்சுமி கோவில்.
12. ஆஞ்சநேயர் கோவில்.
13. ஷீர்டி சாய் பாபா கோவில்.
14. St.Thomas Mount சர்ச்.
15. Little Mount சர்ச்.
16. 'பெசென்ட் நகர்' வேளாங்கண்ணி சர்ச்.
17. ஆயிரம் விளக்கு மசூதி.
18. எழும்பூர் ரயில் நிலையம்.
19. கோயம்பேடு பேருந்து நிலையம் (CMBT).
20. சென்னை துறைமுகம்.
21. சென்னை விமான நிலையம்.
22. சென்னை லைட் ஹவுஸ்.
23. விவேகானந்தர் இல்லம்.
24. அண்ணா & MGR சமாதி.
25. புனித ஜார்ஜ் கோட்டை.
26. ரிப்பன் பில்டிங்.
27. LIC பில்டிங்.
28. சென்னை உயர்நீதி மன்றம்.
29. வள்ளுவர் கோட்டம்.
30. சத்யம் தியேட்டர்.
31. தேவி தியேட்டர்.
32. பெசன்ட் நகர் பீச்.
33. கோவளம் பீச்.
34. மகாபலிபுரம் பீச்.
35. தொல்காப்பிய பூங்கா.
36. செம்மொழி பூங்கா.
37. டைடல் பார்க்.
38. கிண்டி தேசிய பூங்கா.
39. கிண்டி பாம்பு பண்ணை.
40. முதலை பண்ணை.
41. வண்டலூர் பூங்கா.
42. 'கிஷ்கிந்தா' தீம் பார்க்.
43. 'VGP யுனிவர்சல் கிங்டம்' தீம் பார்க்.
44. 'குயின்ஸ் லேன்ட்' தீம் பார்க்.
45. எழும்பூர் அரசு அருங்காட்சியகம்.
46. கோட்டை அருங்காட்சியகம்.
47. ரயில் மியூசியம்.
48. பிர்லா கோளரங்கம்.
49. ஸ்பென்சர் பிளாசா.
50. ஆம்பா ஸ்கைவாக்.
51. சைன்னை சிட்டி சென்டர்.
52. எக்ஸ்பிரஸ் அவென்யூ (EA).
53. பீனிக்ஸ் மார்க்கெட் சிட்டி.
54. ரங்கநாதன் தெரு.
55. பாண்டி பஜார்.
56. பாரிமுனை.
57. மூர் மார்க்கெட்.
58. அடையார் ஆனந்தபவன் ஸ்வீட்ஸ் & ஸ்னாக்ஸ்.
59. சரவணபவன் ஓட்டல்.
60. வசந்தபவன் ஓட்டல்.
61. கையேந்தி பவன்.
62. ITC கிரான்ட் சோழா ஓட்டல்.
63. தாஜ் கன்னிமாரா ஓட்டல்.
64. லி ராயல் மெரிடியன் ஓட்டல்.
65. கன்னிமாரா பொது நூலகம்.
66. அண்ணா நூற்றாண்டு நூலகம்.
67. IIT, சென்னை.
68. அண்ணா பல்கலைக்கழகம்.
69. சென்னை பல்கலைக்கழகம்.
70. லயல்லோ கல்லூரி.
71. சேப்பாக்கம் கிரிக்கெட் மைதானம்.

Important Places & Landmarks of Chennai

1.    Chennai Central Railway Station.
2.    Marina Beach.
3.    Kabaleeswarar Temple.
4.    Santhome Church.
5.    Kalashethra Dance Schhol.
6.    Parthasarathy Temple.
7.    Vadapazhani Murugan Temple.
8.    Saidhapettai Kaaraneeswarar Temple.
9.    Siva Vishnu Temple.
10. Kaalikaambal Temple.
11. Ashtalakshmi Temple.
12. Anjaneyar Temple.
13. Shirdi Saibaba Temple.
14. St. Thomas Mount Church.
15. Little Mount Church.
16. Besant Nagar Velankanni Church.
17. Aayiram Vilakku Mosque.
18. Egmore Railway Station.
19. Koyambedu Bus Stand (CMBT).
20. Chennai Harbour.
21. Chennai Airport.
22. Chennai Light House.
23. Vivekanandha House.
24. Anna & MGR Memorial.
25. St. George Fort.
26. Rippon Building.
27. LIC Building.
28. Madras High Court.
29. Valluvar Kottam.
30. Sathyam Theatre.
31. Devi Theatre.
32. Besant Nagar Beach.
33. Kovalam Beach.
34. Mahabalipuram Beach.
35. Tholkappia Park.
36. Semmozhi Park.
37. Tidel Park.
38. Guindy National Park.
39. Guindy Snake Park.
40.  Madras Crocodile Bank
41. Vandaloor Zoo.
42. ‘Kishkintha’ Theme Park.
43. ‘VGP Universal Kingdom’ Theme Park.
44. ‘Queens Land’ Theme Park.
45. Egmore Government Museum.
46. St. George Fort Museum.
47. Rail Museum
48. Birla Planetarium
49. Spencer Plaza.
50. Ampa Skywalk.
51. Chennai City Centre.
52.  Express Avenue (EA).
53. Phoenix Market City.
54. Ranganadhan Street.
55. Pondy Bazaar.
56.  Parry's Corner.
57. Moore Market.
58. Adayar Anandhabhavan Sweets & Snacks.
59. Saravanabhavan Hotel.
60. Vasanthabhavan Hotel.
61. Kaiyendhi Bhavan.
62. ITC Grand Sozha Hotel.
63. Taj Connemara Hotel.
64. Le Royal Meridien Hotel.
65. Connemara Public Library.
66. Anna Centenary Library.
67. IIT, Chennai.
68. Anna University.
69. Madras University.
70. Loyollo College.
71. Cheppakkam Cricket Stadium.



No comments:

Post a Comment